พ่อเฒ่า สุดแค้น คว้าลูกซองยาวสาดกระสุน หนุ่ม 36 ดับคาที่ ก่อนเปิดวงจรปิดดู ก่อนรู้เกิดอะไร สงสารพ่อเฒ่าจับใจ!!

วันนี้ (19 พ.ย. 2560) ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ร.ต.อ.ไมตรี นราภักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ร้านขายของชำเลขที่ 362/1 หมู่ 5 ต.สิชล อ.สิชล รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล , พ.ต.ท.สุชาติ มีชัย รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.วิชัย ม่วงสวย รอง ผกก.ป.แพทย์เวร รพ.สิชล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งสิชลรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ]

 

 

เมื่อไปถึงที่หลังร้านขายของชำดังกล่าว พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายบุครี่ หะหนับ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 377/4 หมู่ 5 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ฟุบจมกองเลือด อยู่ในชุดเสื้อยืดแขนยาวสีส้ม กางเกงขาสั้นสีดำ ที่มือขวาถือโทรศัพท์มือถืออยู่ และใกล้ศพพบเงินสด 7,000 บาท เศษเหรียญใส่ถุงๆ ละ 100 บาท จำนวน 7 ถุง เศษเหรียญที่ไม่ใส่ถุงอีกจำนวนมาก และบุหรี่ 4 ซอง สภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าสะโพกซ้าย กระสุนทะลุท้อง 1 รู

ส่วนผู้ที่ยิง นายบุครี่ จนเสียชีวิต ทราบว่า เป็นเจ้าของร้านขายของชำ ทราบชื่อนายสอด นาคะ อายุ 68 ปี ซึ่งได้โทรศัพท์บอกเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังก่อเหตุว่า ได้ยิงโจรที่เข้ามาลักทรัพย์ในร้านขายของชำเสียชีวิต ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมารับการมอบตัวด้วย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ และพบนายสอด ยืนถือปืนลูกซองยาวรอมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำ และลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก

ทั้งนี้ นายสอด เจ้าของร้านชำให้การกับตำรวจว่า ตนมีอาชีพค้าขาย เปิดร้านขายของชำ รับซื้อมะพร้าวในหมู่บ้าน โดยพักอยู่ที่บ้านอีกหลังห่างจากร้านขายของชำประมาณ 50 เมตร โดยติดกล้องวงจรปิดไว้รอบร้าน เพราะมีขโมยเข้าไปลักทรัพย์สินในร้านบ่อยมาก และที่ร้านชำของตนก็ถูกขโมยเข้าไปลักทั้งเงินสดและสิ่งของมาแล้วหลายครั้ง รู้ว่าโจรเป็นคนในหมู่บ้านแต่จับไม่ได้สักที จึงได้ซื้อกล้องวงจรปิดมาติดไว้

 

ก่อนเกิดเหตุได้ตื่นนอนตอนเช้ามืด หันไปเห็นภาพในกล้องวงจรปิด มีคนร้ายกำลังเข้าไปขโมยของในร้าน ทำให้โกรธสุดขีด จึงคว้าปืนลูกซองยาวรับเดินปรี่ไปที่ร้าน เจอโจรวัยรุ่นถือทรัพย์สินอยู่ในมือจำนวนมาก เมื่อโจรเห็นตนก็ไปวิ่งไปที่หลังร้าน ตนจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่จำนวน 1 นัด จนโจรล้มฟุบสิ้นใจตายทันที จากนั้นก็ไม่คิดที่จะหลบหนี ก่อนโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ และได้มอบตัวในที่สุด นายสอดฯ ให้การ

ด้าน พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล กล่าวว่า ที่เกิดเหตุกับบ้านของโจรที่ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ห่างกันประมาณ 300 เมตร ซึ่งเชื่อว่าอาจจะเข้าไปขโมยสิ่งของในร้านหลายครั้งแล้วแต่ไม่มีใครจับได้ ทำให้ชะล่าใจ จึงงัดหน้าต่างร้านบุกเข้าไปลักทรัพย์อีก แต่ดวงซวย ถูกเจ้าของร้านยิงเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้มอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณี ก่อนนำเจ้าของร้านไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

credit: siamnews.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.