มีคนตะโกนถาม ”ทำอะไรกันอยู่จ๊ะ” แหงนหน้าขึ้นมอง เท่านั้น วิ่งล้มทับกันอุตลุด ก่อนไปเจอยาย ลั่น ฉันแค่มาแช่น้ำ!!

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เจ้าหน้าที่ทหาร รักษาความสงบเรียบร้อย ได้รับแจ้งมามีกลุ่มชาวบ้าน ลักลอบเปิดบ่อนเล่นพัน เบี้ยโบก อยู่ในป่ายูคาลิสตัล ต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้น และจับกุมแบบไม่ทันได้ตั้งตัว

 

พอไปถึง เจอกลุ่มชาวบ้าน ไม่ต่ำกว่า 30 คน กำลังนั่งล้อมวง ก้มหน้าก้มตา เล่นพนัน กันไม่สนใจอะไรทั้งนั้น จึงได้เดินเข้าไปใกล้ ๆ แล้วตะโกนถามว่า “ทำอะไรกันอยู่เหรอจ๊ะ” พอนักพนันแหงะหน้าขึ้นมองเท่านั้นเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ยายแก่แม่เฒ่า ลุกวิ่งชนกัน หนีแตกกระเจิง บางคนก็วิ่งหนีเข้าป่ายูคา บางคนก็หนีเข้าป่าหญ้า ไปกันคนละทิศละทาง

 

เจ้าหน้าที่ก็ได้วางกำลังสะกัดจับเอาไว้หมดทุกเส้นทางหลบหนีแล้ว จากนั้นก็ได้นำตัวมานั่ง และว่ากล่าวถึงการการทำผิด โดยจับนักพนันได้ทั้งหมด 32 ราย บางราย ถึงขนาดพาลูกเต้า มานั่งดู พ่อแม่ ตายาย เล่นพนันกันอย่างไม่รู้สึกรู้สา ทั้งนี้จะได้นำตัวเจ้าของพื้นที่ และนักพนันทั้งหลาย ไปทำการตรวจสอบหาของผิดกฏหมายเพิ่มเติมอีกด้วย

 

ภาพของ คนในกลุ่มที่นั่งเล่นพนัน หลายราย ที่พากับวิ่งเข้าไปในป่าหญ้า 0ที่มีน้ำขังอยู่ แต่เจ้าหน้าที่ก็ตามไปจนเจอ คุณยายคนหนึ่ง นอนอยู่ในพังหญ้า จึงได้ถามว่า ยายมานอนทำอะไรตรงนี้ !!

 

ซึ่งยายก็ตอบมาว่า ฉันแค่มาแช่น้ำจ๊ะ อากาศมันร้อน มะกี้ฉันก็นั่งดูเขาเฉย ๆ จ๊ะพ่อคู๊น

ทั้งนี้ (เบี้ยโบก) เป็นการพนันอย่างหนึ่ง โดยการ เอาเบี้ย 4 ตัวใส่ในกระบอกแล้วคว่ำไว้ ให้ผู้เล่นแทงว่าจะออกคู่หรือคี่

credit: siamnews.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.