มดลูกเธอทำด้วยอะไร?! หญิงคนนี้คลอดลูกทั้งหมด 69 คน ทำลายสถิติโลก!!

คุณเคยลองจินตนาการไหมว่าชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งจะสามารถคลอดลูกได้มากที่สุดกี่คนกันเชียว สตรีเพศโดยทั่วไปจะมีระยะเวลาที่สามารถให้กำเนิดบุตรได้ ประมาณ 30 ปี แต่ถ้าคุณได้ยินเรื่องของหญิงคนนี้แล้ว รับรองว่าจะต้องอึ้งอย่างแน่นอน! ในสมัยศตวรรษที่ 18 มีผู้หญิงชาวรัสเซียคนหนึ่งชื่อว่านางวาซซิลเยวา (Mrs. Vassilyeva) สามารถให้กำเนิดบุตรได้ทั้งหมด 69 คน ไม่เพียงแต่มากที่สุดจนเป็นสถิติกินเนสบุ๊ค ผู้คนในยุคนั้นต่างก็อึ้งกันแถบ!

นางวาซซิลเยวา และนายฟีโอดอร์ วาซซิลเยฟ (Feodor Vassilyev) ผู้เป็นสามีเป็นเพียงเกษตรกรธรรมดาทั่วไป พวกเขาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ แต่ความสามารถในการผลิตลูกของพวกเขาทั้งสองนั้นไม่ธรรมดา จนทำให้เลื่องลือเป็นที่รู้จักของทุกคน!

หลายคนคงสงสัยว่า นางวาซซิลเยวาสามารถคลอดลูกออกมาได้เยอะขนาดนั้นภายในช่วงเวลาที่ร่างกายผู้หญิงสามารถให้กำเนิดลูกที่บอกว่า 30 ปีเท่านั้นได้อย่างไร?

ที่แท้ นางวาซซิลเยวาคลอดลูกทั้งหมด 27 ครั้ง แต่เขาคลอดลูกแฝดสองทั้งหมด 16 คู่ แฝดสาม 7 ครั้ง แฝดสี่ 4 ครั้ง รวม 69 คน ไม่ใช่คลอดแค่ปีละ 1 คนนั่นเอง และในจำนวนลูกที่คลอดทั้งหมด 69 คน มีชีวิตรอดถึง 67 คน มีอัตราการรอดชีวิตที่สูงที่สุดในศตวรรษที่ 18 เจ๋งมั้ยล่ะ!

ลองคิดดูว่าถ้าลูกของพวกเขาแต่ละคนแต่งงานมีครอบครัว ให้กำเนิดลูกหลานออกมาอีก จากศตวรรษที่ 18 จนถึงทุกวันนี้ สองสามีภรรยาคู่นี้คงจะมีทายาทของตระกูลเป็นหมื่นคนเลยล่ะ ไม่แน่ว่าถ้าคุณเดินบนถนนแล้วเจอคนรัสเซีย อาจจะมาจากสายเลือดของตระกูลนี้ก็ได้นะ!

ทีมา: www.liekr.com

cr: thaisod.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.