พ่อแม่ร่ำไห้แทบขาดใจ!! เมื่อเพื่อนบ้านมาตามไปดูลูกสาววัย 10 ขวบ สิ่งที่ปรากฎตรงหน้า พ่อแม่คนไหนก็รับไม่ไหว มันเร็วเกินไป!!

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระประแดง พร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ตรวจสอบสภาพศพเด็กหญิงวัย 10 ขวบ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ คือ เด็กหญิง นุจิรา อายุ 10 ปี และเด็กหญิง วนิดา อายุ 10 ปี เช่นกัน หลังจากประสบเหตุจมหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าเรือสะพานยาว ท้ายซอยเพชรหึงษ์ 57 ตำบลบางกระเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

ภายหลังจากที่มีผู้ช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำและเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลบางจากและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูพยามปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทัน เสียชีวิตทั้งคู่ ท่ามกลางความเศร้าสลดเสียใจแก่ผู้ปกครองและผู้พบเห็นในครั้งนี้เป็นอย่างมาก
สอบถาม นายสุดแสน สมบูรณ์ธรรม อายุ 45 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าตนเองพักอาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุก่อนเกิดเรื่องเศร้าขึ้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีเด็กหญิงประมาณ 4-5 คน มาว่ายน้ำเล่นบริเวณท่าเรือของบ้านพักตนเองซึ่งไม่ห่างจากฝั่งเท่าไหร่ ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรจนกะทั่งทราบว่ามีเด็กในกลุ่มจนน้ำหายไป และมีเพื่อนว่ายตามไปช่วยและถูกดึงหายไปเช่นกันจึงรีบตะโกนเรียกเพื่อนบ้านและช่วยกันลงน้ำหานานกว่า10นาที จนพบตัวก็รีบขึ้นมาปั้มหัวใจและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันการณ์เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันและมอบร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองส่งชันสูตรเบื้องต้นที่รพ.บางจากก่อนจะส่งต่อไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวชรพ.ตร.เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป

cr :siamnews.com

Facebook Comments