แม่รับหนูเป็นลูกเถอะ หนูอยากมีบัตรประชาชน! ถูกทิ้งตั้งแต่เด็ก ตามหาแม่จนเจอ กลับไม่ยอมรับเป็นลูก แถมพูดประโยคสุดช้ำใจ ลูกร่ำไห้ใจแทบขาด! (ชมคลิ)

นายธนพล จิตทวี อายุ 20 ปี ผู้ร้องทุกข์ได้ร้องเรียนผ่านรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน “เกือบ 20 ปี ที่ลูกตามหาแม่จนเจอ แต่….แม่ไม่รับรองให้เป็นบุตร ไม่อยากให้เกิด” ซึ่งเป็นคดีทางสังคมเนื่องจากนายธนพล ผู้เสียหายมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ และยังไม่มีบัตรประชาชนจึงได้ตามหาแม่ เพื่อให้แม่เซ็นรับรองบุตร แต่คำตอบที่ได้คือ…แม่ไม่เซ็นรับรองบุตรให้โดยปฏิเสธว่าไม่อยากให้เกิดมาตั้งแต่แรก โดยผู้เสียหายกายเป็นชายใจเป็นหญิง จึงอาจเป็นสาเหตุที่แม่บังเกิดเกล้ารับไม่ได้ และไม่ยอมรับเป็นลูก

ในกรณีนี้บุตรสามารถใช้สิทธิ์ฟ้องต่อบุพการีให้รับเด็กเป็นบุตรได้ ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1556 วรรคสาม จะต้องฟ้องคดีภายในอายุความ 1 ปี นับแต่วันที่บุตรบรรลุนิติภาวะอายุ 20 ปีบริบูรณ์ ต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัด หรือบุตรสามารถไปร้องขอต่อประธานสภาทนายความจังหวัด หรือไปที่สำนักอัยการจังหวัด เพื่อเจ้าหน้าที่จะช่วยทาจดหมายร่างฟ้องได้ โดยวันไต่สวนให้รวบรวมเอกสารหลักฐาน และญาติไปร้องขอประกอบในชั้นศาลด้วย

ผู้ร้องทุกข์ ลูกที่แม่ ไม่ยอมเซ็นรับรองบุตร เพราะบอกไม่ได้อยากให้เกิดตั้งแต่แรกแล้ว

คำพูดของแม่

 

แม้มารับรองบุตรให้ หนูด้วยนะ หนูอยากมีบัตรประชาชน

คลิป

http://investingtips360.com/?klaystrofobiya=%D8%A7%D9%86%D8%B3%D8%AA%D8%A7-%D9%81%D9%88%D8%B1%D9%83%D8%B3&cce=40 انستا فوركس صانع السوق خيار ثنائي سوق الذهب والتداول خيار ثنائي عرض الفيديو تعلم الشراء في السهم القراد الرسم البياني خيار ثنائي ขอบคุณที่มา AMARIN TVHD

cr: siamnews.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.