#ชีวิตคนเราไม่เท่ากัน!!! สาวน้อยทำงานแบก หามถุงปูน เนื้อตัวมอมแมมหวังเงินน้อยนิด ประทังชีวิตพอเห็นตอนได้เงิน สงสารน้ำตาไหล!!!(ชมคลิป)

เชื่อเลยว่าคนเราร้อยทั้งร้อย ถ้าเลือกได้ก็คงไม่มีใครที่อยากจะแตะต้องงานก่อสร้างอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้หญิง ที่มองว่าเป็นงานที่ได้ไม่คุ้มเสียต้องแลกมาด้วยความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นจากการทำงานอย่างหนัก ด้วยเพราะอะไรที่มากจนเกินไปก็ไม่ได้สร้างความสุข ไหนจะต้องทั้งแบก หาม และลาก วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ เรื่องค่าแรงก็ได้น้อยกว่าแรงงานชาย และมีโอกาสพัฒนาฝีมือได้น้อยกว่าเช่นกัน

แต่สำหรับคนที่เลือกไม่ได้ ก็จำต้องก้มหน้ารับต่อโชคชะตากันต่อไป เช่นเดียวกับเรื่องราวในคลิปวีดีโอต่อไปนี้ ที่เผยให้เห็นภาพของหญิงสาวชาวจีนรายหนึ่ง ที่ทุ่มเทใช้แรงกายทำงานอย่างหนัก ภายในไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง โดยเธอทำอาชีพรับจ้างแบกหามถุงปูน เพื่อแลกกับเงินค่าแรงในแต่ละวัน

โดยในคลิปวีดีโอดังกล่าว ได้ถูกตัดต่อขึ้นให้เห็นบรรยากาศการทำงานของหญิงสาวชาวจีนผู้ไม่เคยย่อท้อต่อโชคชะตารายนี้ ที่ได้ทนทำงานแบกหามถุงปูน เพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง มีสภาพเนื้อตัวเลอะเทอะกลับไปบ้านทุกวัน แต่เธอก็ยิ้มออกได้ทุกครั้งเมื่อเธอได้รับค่าตอบแทนจากน้ำพักน้ำแรงของเธอเอง ที่แม้ว่าอาจจะมีจำนวนเพียงน้อยนิดก็ตาม !

นำเสนอเพื่อเป็นแง่คิด อย่างน้อยให้ได้รู้ว่ายังคงมีคนที่แย่กว่าเราอยู่ในสังคมอีกเยอะ แต่ถึงอย่างไรเค้าก็เลือกที่จะต่อสู้ดิ้นรนด้วยอาชีพที่สุจริต แม้ร่างกายจะเกิดเป็นหญิงก็ตาม

(คลิป)

ขอบคุณคลิป Youlove-คลิปดังข่าวดัง v2

cr: sarakdeeweb.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.