เผย 10 เทคนิคการสร้างความสมดุลให้ชีวิต “งานรุ่ง สุขภาพดี”

http://www.dramauk.co.uk/?arapyza=forex-mail&1de=67 เพื่อนๆหลายคนอาจกำลังเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ต้องโหมงานหนักจนไม่ได้ดูแลตัวเอง แต่ยุคสมัยนั้นหมดไปแล้ว ทุกวันนี้เราต้องบาลานซ์ชีวิตให้ได้ดีทั้งงานและสุขภาพของตัวเองด้วย วันนี้เราจึงนำเทคนิคที่จะช่วยให้เพื่อนๆสร้างความสมดุลให้กับชีวิตมาฝากกัน

تداول الخيارات الثنائية تنظيم 1. ลำดับความสำคัญ ในหนึ่งวันที่มีเรื่องราวมากมาย ถ้าเราไม่รู้จักลำดับความสำคัญ อะไรๆ คงตีกันวุ่นไปหมด เทคนิคง่ายๆ คือ ลิสต์สิ่งที่ต้องทำใน 1 วันออกมา แล้วลำดับว่าอะไรเป็นเรื่อง A สำคัญและเร่งด่วน B ไม่สำคัญแต่เร่งด่วน และ C สำคัญแต่ไม่เร่งด่วน แล้วรีบทำเรื่องที่สำคัญที่สุุด และเร่งด่วนที่สุดตามลำดับ

http://investingtips360.com/?klaystrofobiya=%D8%A3%D8%B3%D8%B9%D8%A7%D8%B1-%D8%B0%D9%87%D8%A8&ad8=7a 2. แบ่งเวลา นอกจากลำดับความสำคัญแล้ว เราควรแบ่งเวลาสำหรับเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวเอาไว้ให้ชัดเจน ไม่อยากนั้นบางคนอาจทุ่มเวลาทั้งหมดไปที่งานจนละเลยตัวเองเป็นที่มาของอาการร่างพัง สมองเบลอ ดูโทรมและไม่โปรฯ เอาซะเลย

Group of fitness people. Isolated over white background.

source link 3. ใส่ใจสุขภาพ คงจะไม่ดีแน่ถ้าทำงานจนเจ็บป่วย สมัยนี้ค่าหมอแพงมากคิดยังไงก็ไม่คุ้มกับเงินที่ได้มา แถมบางโรคมีเงินก็รักษาไม่ได้อีก ความจริงเรื่องนี้ทุกคนในโลกก็รู้อยู่ แต่ยังทำไม่ได้ ใครที่มีปัญหานี้ อ่านข้อถัดไปเลย

source link 4. ทานมื้อเช้า เรารู้กันอยู่ว่ามื้อเช้าสำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานและอาหารสมอง แต่กลับไม่ค่อยมีเวลาทาน ลองหาอาหารมีประโยชน์แบบง่ายๆ ติดบ้านหรือโต๊ะทำงานไว้ ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ โยเกิร์ต หรือบาร์ธัญพืชต่างๆ เพื่อให้มีพลังงานในการทำงาน และหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยต่างๆ

go to link

source site 5. ขยับร่าง = ทางลัดเผาผลาญแคลอรี ถ้าคุณคือหนึ่งในคนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปออกกำลังกายสม่ำเสมอ เราขอแนะนำให้ขยับร่างกายในชีวิตประจำวันแทน เช่น เดินเร็วขึ้น-ลงบันได 1-3 ชั้นแทนการใช้ลิฟต์ ทำงานบ้านเอง ฯลฯ จะช่วยเบิร์นได้เล็กๆ น้อยๆ และทำให้ร่างกายกระฉับกระเฉง

http://jesspetrie.com/?amilto=%D8%A7%D8%B3%D8%A7%D8%B3%D9%8A%D8%A7%D8%AA-%D8%A7%D9%84%D9%81%D9%88%D8%B1%D9%83%D8%B3 6. ขับถ่ายเป็นเวลา ใครว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญ ลองนึกถึงวันที่เราไม่ได้ “เอาออก” สิ ว่ารู้สึกอึดอัดและหงุดหงิดแค่ไหนจนบางทีก็เผลอทำหน้าบูดใส่เพื่อนร่วมงานซะงั้น ใครที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายรีบแก้ไขด่วนก่อนที่คนในออฟฟิศจะเม้าท์ว่าเราขี้เหวี่ยง (ไม่เป็นผลดีกับการทำงานเลย) วิธีง่ายๆ เบื้องต้นคือดื่มน้ำเยอะๆ และทานอาหารที่มีกากใยสูง เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืชไม่ขัดสีต่างๆ

go to site 7. นอนให้พอ 6-8 ชั่วโมง วิชาสุขศึกษาสอนเรามาตั้งแต่เด็ก …ทำตามกันด้วยนะ

Woman Stretching in Her Bed. A Girl waking up in The Morning

كم سعر السهم البنك الاهلي اليو٠8. จัดเวลาทำสวย บุคลิกภาพที่ดีเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขและมั่นใจ เจ้าความมั่นใจนี่แหละที่ทำให้เราดูโปรฯ ขึ้นในการทำงาน ดังนั้นใน 1 สัปดาห์ควรจัดเวลาในการทำสวยสัก 1 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นนวดหน้า ขัดผิว ทำผม …ลองดูแล้วจะติดใจ

click 9. เป็นสาวแอ๊คทีฟ เมื่อถึงเวลาเลิกงานหรือวันหยุดต้องวางเรื่องงานแล้วมาใช้ชีวิตส่วนตัวให้เต็มที่ เพราะการพักผ่อนที่มีคุณภาพจะทำให้คุณมีพลังกายและพลังสมองเต็มเปี่ยมในวันทำงาน ถ้ายังตัดความเครียดจากงานไม่ได้ แทนที่จะนั่งกลุ้มใจอยู่บ้าน ลองหากิจกรรมที่น่าสนใจแล้วออกไปลุยเลย เช่น เรียนทำอาหาร เรียนจัดดอกไม้ โยคะ วิ่ง ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จะสร้างสมาธิและช่วยดึงความสนใจของคุณออกจากเรื่องเครียดๆ เอง

enter site 10. เข้าใจคำว่า “สมดุล” ถ้าคิดจะสร้างสมดุลชีวิตต้องอย่ากดดันตัวเองมากเกินไปไม่อย่างนั้นอาจไม่มีความสุขและทำไม่ได้จริง ลองปรับวิธีคิดใหม่ มองการใช้ชีวิตให้เป็นเรื่องง่ายๆ ชิลๆ ค่อยเป็นค่อยไป อย่างถ้าอยากทานขนมก็ทานได้แต่อาจจะค่อยๆ ลดปริมาณลง และค่อยๆเติมของที่มีประโยชน์เข้าไป จากปริมาณน้อย ค่อยๆเพิ่มปริมาณมากขึ้น เช่น ครั้งแรกอาจโรยถั่วและกราโนล่าในไอศครีมแทนท็อปปิ้งอื่นๆครั้งต่อไปอาจเพิ่มปริมาณกราโนล่าขึ้นแล้วลดปริมาณไอศครีมลง เป็นต้น

Group of business people are discuss a project, using laptop, tablet.

http://jesspetrie.com/?amilto=%D8%B7%D8%B1%D9%8A%D9%82%D8%A9-%D9%84%D9%83%D8%B3%D8%A8-%D8%A7%D9%84%D9%85%D8%A7%D9%84-%D8%A7%D9%84%D8%B3%D8%B1%D9%8A%D8%B9 ข้อมูลและภาพ sudsapda.com

Facebook Comments