แม้ไม่มีแรงก็จะสู้! หนูน้อยหัวใจแกร่ง ขอมา “ไมค์หมดหนี้” สู้เพื่อแม่เป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต หลังป่วย “มะเร็งก้อนเนื้อ” พอฟังเหตุผล น้ำตาไหลทั้งรายการ!(ชมคลิป)

น้ำตาไหลพรากท่วมโซเชียล เมื่อแฟนเพจเฟสบุ๊ค Workpoint Entertainment แชร์คลิปของเด็กน้อยสู้ชีวิตที่เป็นมะเร็งเนื้องอกในสมองขอมาร้องเพลงในรายการไมค์หมดหนี้ ขอทำเพื่อแม่เป็นครั้งสุดท้ายก่อนสิ้นลมหายใจ โดยระบุว่า เมื่อกำลังใจอยู่เหนือกำลังกาย… ‘น้องบิ๊ก’ หนุ่มน้อยคนนี้ ขอทำเพื่อแม่เป็นครั้งสุดท้ายก่อนสิ้นลมหายใจ ถึงแม้ร่างกายจะไม่สู้ แต่จิตใจสู้เกินร้อย

อาการของน้องบิ๊กเริ่มจากการปวดหัวธรรมดา และแพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นว่าอาจเป็นไมเกรน แต่อาการปวดหัวก็ไม่เคยห่างหายไปไหน น้องบิ๊กยังคงทรมานกับอาการนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนถึงวันที่ทนไม่ไหวและต้องร้องขอให้คุณแม่พาไปเอกซเรย์สมอง จนสุดท้ายพบว่าเป็นมะเร็งเนื้องอกในสมอง

แต่คุณแม่ของน้องบิ๊กก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยชีวิตลูกถึงแม้จะต้องล้มลุกคลุกคลาน ยอมทอดทิ้งงาน หรือแม้แต่กู้หนี้ยืมสินมาเพื่อรั้งชีวิตของน้องบิ๊ก อย่างไรก็ตาม การต่อสู้มักมีวันสิ้นสุดเสมอ ในวันที่ทุกความพยายามไม่ส่งผลอีกต่อไป ในห้วงเวลาที่เหลือเพียงความสิ้นหวังในใจ สุดท้าย คุณแม่ของน้องบิ๊กก็ยอมแพ้

ถึงแม้จะยอมรับความพ่ายแพ้เช่นกัน แต่น้องบิ๊กก็ยังอยากทำอะไรสักอย่างเพื่อคุณแม่เป็นครั้งสุดท้าย นั่นคือการช่วยแบ่งเบาภาระหนี้ซึ่งเป็นค่ารักษาน้องบิ๊กตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และถึงจะไม่รู้ว่าสามารถช่วยได้มากน้อยแค่ไหน แต่การร้องเพลงก็เป็นสิ่งที่น้องบิ๊กเลือกและตั้งใจที่จะทำให้คุณแม่ในตอนนี้ เพราะคงจะไม่มีหนี้ใดที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าหนี้ชีวิต.

คลิป

ที่มาWorkpoint Entertainment

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.