ตีแผ่ความจริง !! พ่อสุดจะทน พาลูกไปประกวดร้องเพลง “รายการดัง” สุดท้าย “เป็นหนี้ท่วมหัว” เพราะสาเหตุนี้ ทำเอาจุกไปเลย !!

เรื่องราวที่ทำเอาใครหลายคนเมื่อได้รู้ ถึงกับอึ้งไปตามๆ กัน โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ก.พ.2561 ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวสุดดราม่าของคุณพ่อท่านหนึ่ง ที่ผลักดันลูกให้ไปประกวดร้องเพลงในรายการดังรายการหนึ่ง แต่สุดกลับผิดคาด จากที่จะมีชื่อเสียงโด่งดัง หารายได้ได้อีกทาง แต่กลับกลายเป็นต้องกู้หนี้ยืมสิน จนบานปลาย จึงได้ออกมาเล่าเรื่องราวไว้เตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับพ่อแม่หลายๆ คน ให้คิดดีๆ คิดให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจเช่นกันนี้

ซึ่งทางเพจ Drama-addict ได้โพสต์ข้อความบรรยายเรื่องดังกล่าว เช่นนี้
อันนี้เป็นเรื่องเล่าจากคุณพ่อท่านนึงที่ส่งลูกไปแข่งร้องเพลงในรายการทีวีรายการนึงที่เขาใช้ผลโหวตตัดสินจากทางบ้านมามีส่วนในการพิจารณาผู้ชนะ เขาอยากฝากถึงพ่อแม่คนอื่นๆเป็นอุทาหรณ์ ลองอ่านกันดูฮะ

สวัสดีครับ ผมมีเรื่องดราม่าอยากจะพูดให้เป็นวิทยาทานกับผู้อื่นต่อไป และ อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แต่เสียงของผมมันอาจจะเบาไปจนคนอื่นๆอาจจะไม่ได้ยินเเละไม่รู้เท่าทันหลงติดกับอีกเรื่อยๆ ผมเป็นผู้ปกครอง(พ่อ)ของน้องคนนึงที่เข้าร่วมเเข่งขันรายการ…….(ล่าสุด) ซึ่งคนที่คอยดูเเลลูกสาวผมคือคุณปู่กับคุณย่า พาเข้าร่วมประกวดในรายการอื่นก็ไม่เคยมีปัญหาแต่อย่างใด เเพ้บ้างชนะบ้างเป็นไปตามปรกติ จนกระทั่งมาถึงรายการนี้ น้องได้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ทางรายการจะคัดเด็กให้เหลือ 4 คนสุดท้ายด้วยผลโหวต(ส่งทางsms) ครั้งละ 3 บาท

ปัญหาเริ่มค่อยๆเกิดโดยไม่ทันรู้ตัว เหมือนกับคนที่ติดการพนัน แต่ละบ้านเเต่ละครอบครัวเริ่มเเข่งขันกันด้วยคะเเนนโหวต พอคะเเนนขึ้นไปถึงจุดนึงในช่วงเเรกๆผมเข้าใจว่าคงเเข่งกันที่หลักพัน (แต่ตอนจบคะเเนนอันดับ 1-5 ทะลุหลักแสนทุกครอบครัว) บางครอบครัวไหวตัวทันก็หยุดตั้งเเต่หมื่นโหวต นั่นเท่ากับประมาณ 3 หมื่นบาท ส่วนคนที่คิดว่ามีหวังก็ติดกับของการตลาดนี้ไปเสียเเล้ว แบบว่าถอยไม่ได้ ก็ต้องสู้ต่อ

ที่กล่าวมาข้างต้นไม่ได้ต้องการเรียกร้องสิ่งใดกลับคืน ไม่ใช่เพราะไม่ชนะ เพียงแต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ปกครองเเละน้องๆ ในคราวต่อไป จะได้ไม่ต้องเสียใจ เสียน้ำตา เกิดภาวะเครียด ผมเชื่อว่าหลายๆครอบครัวต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาเพื่อโหวต ทางรายการเค้าไม่ได้หาเด็กที่มีความสามารถอย่างใจจริง เด็กที่มีความสามารถแต่ไม่มีเงินโหวตก็หมดโอกาส ทางรายการต้องการเเค่ผลประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงความเป็นจริงและถูกต้อง เด็กหลายคนต้องเสียใจ ผู้ปกครองของเด็กแต่ละคนต้องเสียเงินเสียทองครอบครัวละหลายเเสนบาท

รายการแบบนี้ผู้ชมรายการทั่วไปคงไม่มาโหวตให้ เพราะเป็นรายการเด็ก และ ไม่ได้ป็อปปูล่าขนาดนั้น สรุปแล้วรายการได้คอนเท๊นต์จากเด็กๆแล้วยังมาเอาเงินในกระเป๋าผู้ปกครองไปอย่างมหาศาล ก็เข้าใจทั้งหมดนี้ทางรายการไม่ได้บังคับให้โหวต แต่ด้วยความเป็นจริงพ่อแม่ผู้ปกครองก็ต้องทำอยู่เเล้ว ผมจริงอยากให้คนที่คิดจะส่งลูกหลานเข้าเเข่งขันจะได้ไม่เป็นเหยื่อของการตลาดแบบนี้ อยากให้ลูกของท่านได้ประสบการณ์โปรดไปหารายการที่มีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเป็นผู้ตัดสินและให้คำเเนะนำที่เด็กจะได้พัฒนาต่อไป ดีกว่ารายการที่ทำให้ครอบครัวต้องเดือดร้อน เด็กก็เสียใจ

ปล.รายการประกาศผลโดยคะเเนนลำดับที่ 1-5 แต่ละคนเกิน 1.4 แสนโหวตถ้าคิดเป็นเงินก็คูณ 3 บาทไปครับ แต่ทางรายการมีเงินรางวัลให้กับเด็กที่เข้ารอบ 4 คนสุดท้าย ดังนี้ ชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้ 2 แสนบาท รองชนะเลิศอันดับที่ 2-4 ได้ 1 แสนบาท จ่ายไปบ้านละ เกือบ 5 เเสนบาท !!!!!!! การตลาดแบบนี้ผมไม่อยากให้ใครต้องมาทรมานเหมือนครอบครัวผมอีกขอบคุณมากๆนะครับที่อ่านข้อความของผม ผมหวังว่าจ่าจะช่วยคนอื่นๆ จะได้ไม่หลงกลอีกต่อไป

ขอบคุณที่มา Drama-addict

ที่มา: HotJing

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.