คลิปดัง 06/02/2018 เฮทั้งประเทศ! สำนักงานตำรวจแห่งชาติประกาศ ”ยกเลิกด่านลอย” ด้วยเหตุผลนี้ ผู้ใช้รถใช้ถนนควรฟัง!(คลิป)

เรียกเสียงฮือฮาได้จากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้อย่างไม่น้อย เมื่อ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ออกมา ประกาศว่า จะสั่งให้มีการยกเลิกได้ลอยทั่วประเทศ หลังมีการถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้ง ในคลิปที่ปรากฏขึ้นใน โลกโซเชียล ระหว่างตำรวจและประชาชน เป็นปมขัดแย้งมาอย่างยาวนาน มีให้เห็นเกือบทุกวัน

ทันทีที่มีคำสั่งออกไป โลกโซเชียลก็มีความเห็นกับคำสั่งนี้ เช่นเดียวกับผู้ขับขี้รถมอไซค์ในเมืองหลวง โดยระบุว่า เจอบ่อยครั้ง ตำรวจดักอยู่ตามพุ่มไม้ โดยไม่มีตำรวจสัญญาบัตรคอยควบคุมมองว่า มุ่งเน้นไปหา ผลประโยชน์ส่วนแบ่งในการเขียนใบสั่ง และบ่อยครั้ง ทำให้เหกิดอุบัติเหตุ ทั้งกับประชาชนและตำรวจ

 

แต่นับจากนี้ สถานการณ์ตั้งด่านลอยจะไม่สามารถมีได้อีก เนื่องจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กดหนดให้การตั้งด่าน จะต้องมีเจ้าหน้าที่ระดับ สารวัตรเป็นผู้ควบคุมและสั่งการได้ ทั้งนี้ ยังต้องมีการแสดงป้ายให้เห็นอย่างชัดเจน และยังให้รายงานผู้บังคับบัญชาอย่างละเอียดว่า ตั้งด่านจุดไหน และเป็นด่านประเภทใด

ทั้งนี้ หากพบว่า มีตำรวจตั้งด่านลอยอีก จะมีการลงโทษถึงขั้นเด็ดขาด โดยจะสั่งให้มาช่วยราชการ หรือย้ายออกจากหน้าที่ โดยไม่มีการละเว้น เป็นมาตรการเร่งด่วน หวังสร้างภาพลักษ์ที่ดีระหว่าง ตำรวจกับประชาชน


(คลิป)

cr:namprix

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.