เปิดบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมด กรณี “พลทหารเบนซ์” เสียชีวิต พบโดนทารุณอย่างโหดเหี้ยม

จากกรณี พลทหารเบนซ์ ยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์ค่ายวิภาวดีรังสิต ถูกทำร้ายร่างกาย ขณะต้องโทษอยู่ภายในคุกทหาร ก่อนที่เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา จะเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก DR.K v.3 ได้เผยแพร่ภาพ บันทึกการแจ้งข้อเท็จจริง และรับทราบข้อกล่าวหา คดีพลทหารเบนซ์ โดยระบุว่า..

“เอกสารคดีพลทหารเบนซ์ตัวเต็ม อ่านจบถึงกับน้ำตาคลอ หดหู่ใจสุด ที่พลทหารเบนซ์ถูกกระทำอย่างทารุณ

เริ่มจากรุมกระทืบ เตะต่อย จับแก้ผ้า เอาผ้าขาวม้ามัดมือติดกับลูกกรง กระทืบต่อ จากนั้นเอาผ้าขาวม้าผูกคอ จับแขวนคอให้ทรมาน ขาดอากาศหายใจ ทุรนทุราย

ทำซ้ำ ๆ จากนั้นปล่อยลง เอาถุงพลาสติครอบหัว เจาะรูเล็ก ๆ ให้หายใจไม่สะดวก เเต่ยังมัดมือ

จากนั้นใช้เหล็กตีระฆังมาตีหัวซ้ำ ๆ แล้วเอาผ้าขาวม้ามัดขา จับห้อยหัวแขวนกับลูกกรง จากนั้นก็เอาไปนอนห่มผ้าตากแดด จนเสียชีวิตในที่สุด”

โดยเอกสารดังกล่าวระบุว่า เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2560 พลทหารเบนซ์ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำทหารบกที่ 45 ข้อหาทำผิดวินัยทหาร ก่อนเข้าไปพลทหารเบนซ์มีสภาพปกติ

แต่หลังเข้าไปได้ถูก ร้อยโทฐิติกานต์ เวชสิทธิ์ หรือหมวดกานต์ ผู้ช่วยผู้บังคับเรือนจำ ตีด้วยไม้ไผ่ที่หลัง 2 แผล และถูกนำไปใส่โซ่ตรวนที่ข้อเท้า

ต่อมาวันที่ 28 มีนาคม 2560 สิบเอกสุรเชษฐ พรหมมาศ สิบเวรกับพวกที่ถูกขังอยู่ ได้ลงมือทำร้าย ทั้งรุมซ้อม ต่อย เตะ ถอดเสื้อกับกางเกงออก พร้อมมัดมือติดกับลูกกรง นำผ้าขาวม้าผูกคอ แล้วนำไปแขวนกับคานลูกกรงให้หายใจไม่ออก ใช้ถุงพลาสติกครอบหัวเจาะรูเล็ก ๆ ครอบศีรษะให้หายใจไม่ออก ใช้เหล็กตีระฆังตีหน้าผากและศีรษะซ้ำ ๆ รวมถึงจับแขวนห้อยหัวจากกลางดึกจนถึงเช้า

หลังจากนั้นเมื่อ ร้อยโทฐิติกานต์ เข้ามาทำงาน ได้เห็นอาการบาดเจ็บตามร่างกายของพลทหารเบนซ์ แต่กลับไม่ส่งตัวไปโรงพยาบาล และยังใช้ไม้ตีไปที่หลังอีก 2 ครั้ง ก่อนจะให้กินยาดำ จากนั้นก็ได้สั่งให้นำตัวไปนอนห่มผ้าตากแดดในวันนั้น รวมถึงในวันต่อมาคือวันที่ 29 มีนาคม 2560

จากนั้นวันที่ 31 มีนาคม 2560 อาการผู้ตายทรุดหนัก จึงถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล และเสียชีวิตในวันที่ 1 เมษายน 2560 จากภาวะกล้ามเนื้อลายสลาย เลือดเป็นกรด ไตวาย และบาดแผลฟกช้ำหลายจุดจากการถูกทำร้าย

เบื้องต้นศาลมณฑลทหารบกที่ 45 ได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา 10 ราย จากนั้นเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2560 ได้มีการแจ้งข้อหาร้อยโทฐิติกานต์ ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 โดยในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ

ด้านนางเรณู หมดราคี มารดาของพลทหารเบนซ์ เปิดใจหลังทราบผลสอบ ว่าลูกถูกทรมานจนเสียชีวิต ว่ายังคงไม่มั่นใจ และกังวลว่าอาจจะถูกผู้มีอำนาจแทรกแซงคดี ทำให้ไม่ได้รับความยุติธรรม

ประเภท : ทันเหตุการณ์

ที่มา : DR.K v.3 , kapook.com , PPTV HD Thailand

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.