หนุ่มคบกันมา6ปี “แอบไปดูมือถือสาว” แต่ใครจะไปคิดว่าตอนกำลังจะขอแต่งงาน จะเหลือบไปเห็น “ข้อความนี้” เข่าแทบทรุด ใจสลายทันที!!

มีชายหนุ่มคนนึงโพสข้อความบนเฟสบุค ใจความว่า : ตอนแรกเขากำลังจะขอแฟนที่คบกันมา 6 ปีแต่งงาน แต่บังเอิญไปเห็นข้อความบนมือถือแฟนว่า “ถึงรึยัง? คิดถึงนะ” เขาเห็นแล้วต้องนิ่งอึ้ง นี่แฟนเขานอกใจจริงๆหรือ

ข้อความมีดังนี้ :

ผมคบกับแฟนมา 6 ปีแล้ว เราไม่เคยยุ่งกับมือถือของกันและกัน เพราะผมเชื่อใจเธอ เธอเองก็เชื่อใจผม เพราะความสงสัยที่มากเกินไปก็รังแต่จะทำให้ทะเลาะกันเปล่าๆ ผมวางใจมาตลอด จนเริ่มคิดเรื่องขอเธอแต่งงาน จะอยู่กับเธอไปตลอดชีวิต เราอยู่ด้วยกันมาสักพักแล้ว เธอดีกับผมสม่ำเสมอ จนผมไม่รู้ตัวเลยว่าเธอแอบคบผู้ชายอีกคนมาปีกว่าแล้ว

มือถือเธอไม่มีพาสเวิร์ด เธอไม่เคยลบข้อความที่คุยกับเขาทิ้ง น่าจะเป็นเพราะว่าผมเชื่อใจเธอ จนเธอวางใจไม่แม้แต่จะลบข้อความที่คุยกับชายอื่นทิ้ง

เธอกลับบ้านต่างจังหวัด แต่ลืมเอามือถือไปด้วย พอผมอาบน้ำเสร็จออกมาก็เหลือบไปเห็นข้อความจากผู้ชายคนนึงส่งถึงเธอ “ถึงรึยัง ผมคิดถึง”

ผมไม่เข้าใจว่ามันเป็นสถานการณ์แบบไหน ก็เลยเปิดออกดู…

ผมเลื่อนขึ้นไปดูข้อความเก่าๆยังไงก็เลื่อนไม่หมด ยิ่งเลื่อนดู ก็ยิ่งเจ็บใจ บทสนทนาหวานหยาดเยิ้ม นี่แฟนผมเป็นคนพิมพ์จริงๆหรอ?

ที่แย่ที่สุดก็คือตอนเธออยู่ข้างๆผม แต่เขาต้องการ เธอถึงกลับเข้าไปถ่ายคลิปช่วยตัวเองในห้องน้ำให้เขาดู…

เธอบอกเขาว่า เธอรักเขาคนเดียว แต่คบกับผมมานานแล้วจะให้เลิกก็ทำไม่ได้ง่ายๆ ต้องรอสักพัก เธอว่า ใจของเธอ ตัวของเธออยากอยู่กับเขาเท่านั้น ผมควบคุมน้ำตาไว้ไม่อยู่อีกต่อไป

พอผมได้ยินเสียงรถเธอ ผมก็รู้ว่าเธอกลับมาเอามือถือ

ผมแสร้งทำว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ผมร้องไห้จนตาแดงไปหมดแล้ว เธอเปิดประตูเข้ามา ผมหยิบมือถือเธอ เดินเอาไปยื่นให้เธอ

เธอทรุดตัวลงกับพื้น แล้วก็เริ่มอ้างนู่นนี่ เธอว่าเธอหลงผิดไป…

ผมถามเธอว่านานเท่าไหร่แล้ว? 1 ปี หลงผิดอะไร 1 ปี

ผมไม่เข้าใจว่าทำไมเธอต้องทำให้ผมได้รับรู้ชาติของการโดนหักหลัง โดนสวมเขา ถ้าเธอไม่รักผมแล้ว ก็บอกผมมาตรงๆ ผมจะยอมปล่อยเธอไป…

ทำไมต้องรอจนผมรู้เอง ทำให้ผมเจ็บเหมือนจะตาย

พวกเขามีรูปคู่สวีทหวานมากมาย รวมกับบทสนทนาเลี่ยนๆนั่นด้วย ผมไม่อยากเชื่อจริงๆ

คำพูดพวกนั้น เธอไม่เคยพูดกับผมเลย ผมไม่เข้าใจ ผมมอบความรักให้เธอหมดหัวใจ ทำไมต้องได้รับความเจ็บปวดแบบนี้ตอบแทน! ผมทำอะไรผิด?! ทำไมถึงโดนลงโทษแบบนี้ หรือชาติที่แล้วผมทำผิดต่อเธอ ชาตินี้ถึงต้องมาชดใช้

เธอจะรู้มั้ย “ความหลงผิด” ของเธอมันจะทำให้ผมมีบาดแผลที่ลบไม่ออกไปทั้งชีวิต เชี่ยๆๆๆ เชื่ยเอ๊ย ทำไมผมต้องร้องไห้เพื่อเธอ เพื่อผู้หญิงอย่างเธอด้วยเนี่ย

ผมเสียใจจนน้ำตาไหลออกมาไม่หยุด ผมข่มตานอนไม่ลง บทสนทนาระหว่างเธอกับเขาฝังอยู่ในหัวผม อยู่ในสมองผม ผมไม่อยากคิดถึงมันแต่ก็ทำไม่ได้

คลิปอุบาทว์นั่นก็ตามหลอกหลอนผมตลอดเวลา ทำไมเธอต้องมารอดักเจอผมหน้าบ้านด้วย คนที่เธอรักไม่ใช่เขารึ?

ในที่สุดพวกเขาก็สามารถรักกันอย่างออกนอกหน้าได้แล้วไม่ใช่รึไง เชี่ยเอ๊ย!!

6 ปี 6ปีที่แล้วเธอสดใสไร้เดียงสา แต่วันนี้เธอสร้างบาดแผลลึกในใจผม ลึกจนผมไม่รู้จะมีรักครั้งใหม่ยังไง เธอทำให้ผู้ชายคนนึงต้องนอนจมน้ำตา มีความสุขมั้ย?

มีคนมากมายที่เห็นข้อความที่เขาโพส ก็เลยเข้าไปให้กำลังใจ “ถ้าเสียใจก็ร้องไห้ออกมา”, “เวลาจะช่วยเยียวยาทุกอย่างเอง”, “ค่อยๆรักษา ค่อยๆรักตัวเอง”, “ยอมปล่อยให้คนที่ไม่มีค่าไปน่ะดีแล้ว ถึงจะมีโอกาสได้เจอคนที่ใช่”, “มีชีวิตที่ดี เป็นการแก้แค้นเขาซะ”, “เปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น ก็จะเจอผู้หญิงที่ดียิ่งขึ้น”, “โชคดีแล้วที่รู้ก่อนแต่งงาน”

CR: siamnews.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.